1 phút plank bằng bao nhiêu cái gập bụng? Những thay đổi nào sẽ xảy ra nếu bạn tập plank 1 phút mỗi ngày trong 1 tháng?

1 phút plank bằng bao nhiêu cái gập bụng? So sánh với việc chống đẩy và gập bụng, nhiều người thích tập plank hơn. Mặc dù không dễ dàng, việc thực hiện plank trong 1 phút vẫn là một thách thức đối với nhiều người. Tuy nhiên, có nhiều lợi ích mà bạn có thể thu được nếu bạn tập plank mỗi ngày trong một tháng.

1 phút Plank bằng bao nhiêu cái gập bụng?

1 phút plank bằng bao nhiêu cái gập bụng?

Một phút plank tương đương với khoảng 30 – 60 cái gập bụng, dựa vào các nghiên cứu của chuyên gia thể hình. Các động tác trong bài tập plank, mặc dù đơn giản, có khả năng đốt cháy một lượng calo thừa khá tốt, khoảng từ 40 – 50 calo trong 1 phút. Tuy nhiên, lượng calo đốt cháy có thể biến đổi tùy theo thể trạng, giới tính và độ tuổi của mỗi người. Để đạt được kết quả tốt, việc kết hợp tập plank với tập gym và yoga có thể giúp cơ thể phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

Bên cạnh đó chúng tôi muốn nhấn mạnh đến bạn tính liên tục bởi theo đó việc tập gập bụng hay Plank đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì ít sự là sự duy trì chúng trong ít nhất 1 tháng. Dưới đây là các hiệu nếu bạn duy trì Plank 1 phút trong một tháng.

Khả năng giữ thăng bằng được cải thiện

Plank đòi hỏi bạn giữ thăng bằng bằng cơ bắp khuỷu tay và chân bởi chỉ có khuỷu tay và ngón chân được đỡ trên bề mặt. Sau thời gian dài tập luyện hàng ngày, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc duy trì thăng bằng và điều này phản ánh sự cải thiện về sự tập trung và sự phản ứng của bạn.

Tăng cường trao đổi chất cơ bản

Tập plank hỗ trợ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với nhiều bài tập khác. Nếu bạn kiên trì thực hiện plank hỗ trợ trong 1 phút mỗi ngày trong một tháng, đó có thể làm tăng cường trao đổi chất cơ bản của bạn. Điều này có nghĩa rằng nếu lượng calo ăn vào mỗi ngày không thay đổi thì sau khi tốc độ trao đổi chất cơ bản tăng lên, năng lượng tiêu hao sẽ cao hơn, điều này sẽ giúp ích nhiều hơn cho việc giảm cân và giảm béo bởi bạn sẽ tiêu hao nhiều calo hơn và cải thiện tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của cơ thể.

>>> Tham khảo: Cách làm giảm mỡ bụng hiệu quả

Sức mạnh lưng dưới được tăng cường

Để duy trì tư thế plank mà không bị tụt eo đòi hỏi sự mạnh mẽ từ cơ lưng dưới. Khi bạn kiên trì tập luyện plank hỗ trợ trong 1 phút mỗi ngày và duy trì tư thế đúng cách, bạn sẽ tăng cường sức mạnh của lưng dưới và giảm nguy cơ đau lưng và chấn thương lưng.

Cải thiện tư thế cơ thể

1 phút plank bằng bao nhiêu cái gập bụng?

Người kiên trì plank thường có cơ cơ bắp trung tâm khỏe mạnh hơn. Trong quá trình tập luyện, các nhóm cơ cánh tay, cơ lưng dưới, vai và bụng được hoạt động một cách tích cực. Duy trì tư thế chống plank theo cách đúng trong thời gian dài có thể cải thiện tư thế cơ thể, khiến bạn trông thon gọn và có tư thế tốt hơn.

Thời gian plank càng lâu thì càng tốt?

1 phút plank bằng bao nhiêu cái gập bụng?

Nhiều người cho rằng thể trạng của họ tương đối tốt, 1 phút tập luyện thì hơi ngắn. Để thách thức “giới hạn” của mình, họ sẽ đặt ra tiêu chuẩn tương đối cao cho bản thân và kéo dài mỗi lần hỗ trợ càng lâu càng tốt, họ sẽ không dừng lại cho đến khi không còn sức nữa. Nhưng điều tôi muốn nhắc nhở mọi người ở đây là plank hỗ trợ không có nghĩa là thời gian tập càng lâu thì càng tốt. Khi tập plank hỗ trợ, các cơ cốt lõi của toàn bộ cơ thể đang ở trạng thái căng thẳng cao độ, khoảng 1 phút đến 2 phút là thời gian tập thích hợp hơn. Trong quá trình luyện tập, tôi đã chuyển từ run rẩy liên tục và hầu như không thể chống đỡ cho đến không run rẩy trong suốt quá trình luyện tập , có thể hoàn thành nó một cách dễ dàng chính là ý nghĩa của việc luyện tập.

Vì vậy cần lưu ý rằng không nên kéo dài thời gian plank quá lâu, vì điều này có thể gây áp lực lớn lên lưng và tăng nguy cơ chấn thương. Thời gian tập plank nên tập trung vào khoảng 1-2 phút để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp sử dụng chúng kèm với các máy massage bụng để giúp tối đa hóa hiệu quả giảm cân, thư giãn vùng bụng, cải thiện sức khỏe mõi ngày.

Xem thêm:

Trả lời