3 phương pháp đơn giản giúp giảm đau cổ vai gáy tại nhà

Việc sử dụng điện thoại hàng giờ mỗi ngày để làm việc, học tập và giải trí là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng đau nhức ở lưng dưới và cổ, mỗi lần quay lại cảm thấy chóng mặt. Nếu bạn phải thường xuyên chịu cảnh “đau mỏi cổ vai gáy” hàng ngày, hãy kiểm tra xem bạn có đang bị thoái hóa đốt sống cổ hay không nhé! Đau cổ, đau thắt lưng phần lớn là do thói quen xấu gây ra. Nếu không chú ý hơn sẽ rất dễ gây ra những tổn thương vĩnh viễn và mang lại sự bất tiện cho cuộc sống của bạn. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 phương pháp đơn giản giúp giảm đau cổ vai gáy tại nhà vô cùng hiệu quả.

1. Phương pháp massage giảm đau cổ vai gáy: 1 nhấn , 2 xoa dịu, 3 xoay đầu

Cách giảm đau cổ vai gáy

Hướng dẫn các bước massage vùng cổ giảm đau vùng vai gáy hiệu quả

Theo đó nguyên nhân sâu xa của việc mắc phải tình trạng thoái hóa đốt sống cổ do suy nhược cơ thể, cho nên phương pháp đúng đắn là điều hòa cơ thể tạo ra thói quen tốt, lành mạnh. Một biện pháp giúp thư giãn hiệu quả mà đơn giản là mát-xa, chườm ấm. Theo đó bạn có thể xoa bóp nhẹ nhàng từ 2-3 lần mỗi ngày và mỗi lần từ 10-15 phút là có thể gia tăng hiệu quả, bên cạnh đó bạn có thể kết hợp chườm ấm. Hiệu quả của việc này có thể làm máu lưu thông hiệu quả, thư giản cơ từ đó giảm đau hiệu quả.

Tuy nhiên việc tự Massage bằng tay hoặc sử dụng dịch vụ có thể bất tiện nếu bạn bận rộn và bất thuận tiện. Nhiều người dùng chọn Máy Massage cổ vai gáy của Philips Massage với nhiều tính năng vượt trội như. Máy Massage có các đầu Massage 3D được ô phỏng các ngón tay massage giúp người dùng có cảm giác như đang được Massage bằng bàn tay con người.

>>> Xem thêm: Máy Massage Cổ vai gáy.

2. Thực hiện các bài tập đơn giản để giảm đau cổ vai gáy

Cách giảm đau cổ vai gáy

Chữ Mi (Tiêng Trung) được áp dụng trong phương pháp massage vùng cổ

Bài tập với tư thế chúng tôi khuyến cáo dưới đây có thể hữu ích cho bạn: Đưa đầu và cầm theo các hướng của chữ Mi (Tiếng Trung) bao gồm đưa đầu lên, xuống, trái, phải, Chéo lên, chéo xuống theo hướng mũi tên như cách viết chữ “Mi”. Khi thực hiện thao tác này, các động tác không được quá mạnh, đặc biệt đối với những người bị cứng và đau rõ rệt ở cột sống cổ, những cử động nhẹ nhàng của cổ cũng rất cần thiết để bảo vệ cột sống cổ.

3. Kết hợp chườm ấm vùng cổ vai gáy và lưng

Cách giảm đau cổ vai gáy

Máy massage cổ vai gáy Philips PPM3521 chườm nóng tạo cảm giác ấm áp, thư giãn

Thực tế các vấn đề liên quan có thể gây ảnh hưởng đến cổ vai gáy của bạn có thể đến từ tuổi tác, công việc hoặc môi trường sống. Thực tế một mẹo được nhiều người khuyên nên áp dụng hãy chú ý giữ ấm cho vùng cổ của mình tránh để tiếp xúc với không khí lạnh. Ví dụ về yếu tố môi trường có thể gây ra các vấn đề cho vùng cổ vai gáy của bạn:

1. Ở Miền Bắc nước ta có mùa đông lạnh, bạn không thực hiện biện pháp giữ ấm, bị gió lạnh thổi vào cổ > Gây ra đau cổ vai gáy

2. Vào giữa mùa hè, khi bạn thường xuyên ở trong phòng máy lạnh với nhiệt độ thấp, khu vực từ sau đầu đến sau gáy có thể bị ảnh hưởng gây ra các cơn đau không mong muốn

3. Bạn cũng thường xuyên mặc trang phục để hở nhiều phần cổ, vai và lưng.

Đây đều là những yếu tố có thể dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ nên việc giữ ấm mỗi ngày cũng rất quan trọng để bảo vệ cột sống cổ. Bạn nên thay đổi thói quen, bỏ những thói quen cũ, tạo lập và duy trì những thói quen mới để giữ giảm đau cổ vai gáy.

Hy vọng 3 phương pháp đơn giản trên sẽ hỗ trợ bạn giảm thiểu tình trạng đau cổ vai gáy và dễ dàng thực hiện tại nhà. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm massage cổ vai gáy đến từ thương hiệu Philips nhằm mang đến hiệu quả nhanh chóng và giảm đau tức thì.

Trả lời