Lợi ích của Plank 5 Phút Mỗi Ngày – Plank 5 phút đốt cháy bao nhiêu Calo?

Ngày nay, với mức sống ngày càng cao và thời gian hạn chế, việc tìm kiếm phương pháp tập luyện hiệu quả và tiết kiệm thời gian là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Plank, một bài tập cơ bản nhưng hiệu quả, đã trở thành sự lựa chọn phổ biến tại Việt Nam trong việc rèn luyện cơ thể, đốt cháy Calo cũng như trong việc giảm mỡ bụng. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi các bạn tìm hiểu việc Plank cũng như hiệu quả của chúng cho cơ thể:

1. Plank 5 Phút Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo?

Plank 5 phút đốt cháy bao nhiêu Calo

Theo đó hiện nay Plank là một trong những phương pháp tập luyện phổ biến hàng đầu hiện nay chúng không chỉ giúp củng cố cơ bụng mà còn là một bài tập toàn diện, đốt cháy calo hiệu quả. Trong 5 phút plank, bạn có thể tiêu thụ khoảng 30-40 calo cho mỗi phút vậy thì Plank 5 phút bạn sẽ đốt được khoảng 150 đến 200 Calo, tùy thuộc vào cơ địa và mức độ khó khăn của bài tập. Nếu so sánh chúng với thức ăn thì điều này tương đương một bát phở đầy ắp mà bạn vừa ăn. Điều này làm cho Plank trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn duy trì sức khỏe dẻo dai hoặc hỗ trợ giảm cân.

>>> Xem thêm: 1 phút plank bằng bao nhiêu cái gập bụng.

2. 1 Phút Plank Bằng Bao Nhiêu Phút Chạy Bộ?

Plank 5 phút đốt cháy bao nhiêu Calo

Thực tế việc so sánh 1 phút Plank bằng bao nhiêu phút chạy bộ có thể sẽ không chính xác hoàn toàn bởi phụ thuộc cường độ chạy. Mặc dù không thể so sánh trực tiếp giữa Plank và chạy bộ, nhưng 1 phút Plank có thể tương đương với khoảng 7-10 phút chạy bộ, tùy thuộc vào cường độ và tốc độ chạy. Như thế ta có thể thấy rằng việc Plank có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn đúng không nào!

3. Plank Có Giảm Mỡ Bụng Không?

Plank 5 phút đốt cháy bao nhiêu Calo

Plank không chỉ tập trung vào cơ bụng mà còn làm việc trên nhiều nhóm cơ khác nhau, bao gồm cả cơ lưng và cơ vai và gây áp lực lên toàn bộ cơ thể. Bởi khi thực hiện Plank cơ thể đòi hỏi sự ổn định, bền bỉ và làm kích thích cơ bụng. Do đó, thực hiện đều đặn Plank có thể giúp giảm mỡ bụng, đặc biệt là khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh.

4. Plank 10 Phút Đốt Bao Nhiêu Calo?

Như trường hợp Plank 1 Phút việc thực hiện động tác Plank 10 phút, bạn có thể dự kiến đốt cháy khoảng 300kcal, tùy thuộc vào cơ địa và cường độ của bài tập. Tăng thời gian plank có thể làm tăng lượng calo tiêu thụ và cải thiện sức mạnh cơ bắp.

Khuyến Cáo:

Plank 5 phút đốt cháy bao nhiêu Calo

Bên cạnh việc thực hiện các động tác, bài tập Plank  thì chúng tôi cũng khuyến cáo bạn thực thi kết hợp các biện pháp nhằm nâng cao sức khỏe, hỗ trợ giảm cân:

  • Đều đặn và Đa dạng: Kết hợp Plank với các bài tập khác để đảm bảo sự đa dạng trong lịch tập luyện và tăng cường sức khỏe toàn diện.
  • Chế Độ Ăn Uống: Bảo duy trì một chế độ ăn uống cân đối và lành mạnh để đạt được kết quả tốt nhất.
  • Chú ý Đến Tư Thế: Đảm bảo rằng bạn duy trì tư thế đúng khi thực hiện Plank để tránh chấn thương và đạt hiệu suất cao nhất.
  • Kết hợp với các thiết bị hỗ trợ thư giãn và chăm sóc sức khỏe như các loại máy Massage.

Với những lợi ích lớn mà Plank mang lại, việc tích hợp nó vào lịch trình tập luyện hàng ngày của bạn sẽ giúp cải thiện sức khỏe và vóc dáng một cách hiệu quả.

Trả lời