Tần suất sử dụng máy Massage bao nhiêu lần là tốt?

Massage ngày nay là một phương pháp tự trị liệu, giúp giảm căng thẳng hoặc giải quyết các vấn đề về sức khỏe cá nhân. Bạn có thể tìm kiếm một chuyên gia massage để trải nghiệm các loại massage khác nhau hoặc tự massage tại nhà bằng các thiết bị mát xa chuyên dụng. Tuy nhiên bạn đang lăn tăn liệu rằng liệu tần suất sử dụng máy massage bao nhiêu lần là tốt cũng như các sử dụng đúng đắn thì Philips Massage VietNam sẽ giải đáp cho bạn qua bài viết sau đây!

1. Tần suất sử dụng máy Massage bao nhiêu lần một ngày là lý tưởng?

Tần suất sử dụng máy Massage

Không có một hướng dẫn chuẩn nào về tần suất massage cần thực hiện, nhưng chuyên gia massage hoặc bác sĩ có thể đề xuất tần suất và thời lượng thích hợp cho nhu cầu cụ thể của bạn. Massage sau chấn thương thường cần thực hiện thường xuyên hơn, trong khi massage vì mục đích thư giãn và giải tỏa căng thẳng cho cơ thể có thể ít thường xuyên hơn.

Bên cạnh đó tần suất và thời lượng massage thường phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cho vùng cơ bạn đang muốn xoa bóp giảm đau. Nhiều nghiên cứu đã đề xuất tần suất và thời lượng cụ thể cho việc giải quyết các vấn đề sức khỏe như đau đớn hoặc chấn thương tùy loại mà bạn nên có thời gian sử dụng khác nhau.

Đối với các dòng máy Massage Philips được chúng tôi phân phối chính hãng tại Việt Nam thì khuyến nghị nên dùng ít hơn 60 phút/ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất cũng như giảm những chấn thương không đáng có và người dùng massage cầm tay cũng nên đổi vị trí massage liên tục để hạn chế lực xoa bóp tại một chỗ gây đau rát khi ma sát lâu. Thực tế trên các thiết máy Massage Philips đều có cài cái chế độ tự động ngắt khi Massage tùy theo đặc tính của mỗi dòng nhằm đảo bảo hiệu quả và sức khỏe tốt nhất.

Thời điểm nào tốt nhất sử dụng máy massage?

Vậy với tần suất sử dụng tối đa là 60 phút/ngày thì bạn nên dùng máy massage thư giãn vào thời điểm nào là tốt nhất? Máy massage sẽ được sử dụng hiệu quả vào mỗi buổi sáng tạo cảm giác sảng khoái sau buổi tối bạn chỉ nằm ngủ ở một tư thế cố định, giúp bạn luôn trong tinh thần tràn đầy sức sống với sở hữu năng lượng tích cực khởi đầu một ngày làm việc mới.

Ngoài ra đối với các loại máy massage cầm tay, bạn vẫn có thể mang theo bên mình và sử dụng thư giãn trong các khung giờ làm việc lý tưởng như 10 giờ – 11 giờ sáng hoặc từ 3 giờ – 4 giờ chiều giúp nhân đôi hiệu quả công việc tối đa, loại bỏ cảm giác căng thẳng trong lúc việc cho dân văn phòng chính hiệu.

Trước buổi tối khoảng 1 tiếng, bạn có thể sử dụng để xoa dịu cơn đau nhức cơ sau một ngày làm việc tại văn phòng giúp hỗ trợ lưu thông máu, giải tỏa mệt mỏi và đồng thời mang đến giấc ngủ ngon, sâu giấc. Đây cũng là một giải pháp tuyệt vời cho những người thường xuyên khó ngủ vào mỗi đêm khi các nhóm cơ được xoa dịu giúp cơ thể bạn thư thái, thoải mái dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

Đâu là các loại máy Massage Philips phổ biến nhất hiện nay?

sử dụng máy massage một ngày bao nhiêu lâu

  • Massage Đầu: Massage đầu có thể giúp thư giãn và cải thiện sức khỏe. Tần suất thường là hai lần mỗi tuần trong khoảng 15-25 phút mỗi lần.
  • Máy Massage cổ vai gáy: Nếu bạn trải qua căng thẳng cổ vai gáy hoặc bạn muốn sử dụng máy massage để duy trì sự thư giãn hàng ngày, bạn có thể sử dụng máy massage cổ vai gáy hàng ngày trong khoảng thời gian từ 15-30 phút hàng ngà.
  • Máy Massage lưng: Máy massage lưng thường được thiết kế để giúp thư giãn cơ bắp và giảm căng thẳng trong khu vực lưng và cổ. Các tính năng chính có thể bao gồm các chế độ massage khác nhau, các biểu đồ điều khiển để tùy chỉnh áp lực và tốc độ, và các chức năng khác nhau như chức năng sưởi ấm. Cũng như các dòng máy mát xa khác thì tần suất sử dụng máy Massage cổ vai gáy cũng nên trung bình từ 15-30 phút là đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Máy Massage mắt: Máy được thiết kế để tạo ra các động tác massage nhẹ và nhịp nhàng xung quanh vùng mắt, giúp giảm căng thẳng và sưng mắt đặc biệt giúp thư giãn sau 1 ngày dài ngồi máy tính, hay phải hoạt động mắt liên tục. Bạn có thể sử dụng máy massage mắt một lần mỗi ngày trong khoảng thời gian ngắn, thường từ 10 đến 20 phút mỗi lần.
  • Đai Massage lưng: Đai massage lưng thường được thiết kế để tạo ra các động tác massage nhẹ và nhịp nhàng trên khu vực lưng, giúp giảm căng thẳng cơ bắp và thư giãn. Bạn có thể sử dụng đai massage lưng Philips một lần mỗi ngày trong khoảng thời gian ngắn, thường từ 15 đến 30 phút mỗi lần.
  • Máy Massage Cầm Tay Mini: Hiện nay có nhiều dòng Massage Mini cầm tay với đặc trưng là sự nhỏ gọn, tiện lợi có thể mang đi mọi lúc mọi nơi, khả năng massage cơ động cao. Nổi tiếng là các dòng máy Massage mini cầm tay của hãng Philips. Tương tự như các dòng máy Massage khác chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng máy Massage cầm tay dưới 60 phút hàng ngày.

Vậy là bạn đã biết nên sử dụng máy massage với tần suất bao nhiêu lần một ngày rồi đúng không nào? Hãy là người tiêu dùng thông minh và sử dụng sản phẩm đúng cách, đúng thời điểm nhằm mang đến hiệu quả tối ưu nhất nhé!

Trả lời